Sức Mạnh của Tư Tưởng...là Khoa Học của Hạnh Phúc Đích Thực của một Con Người.

Các bạn thân mến,chúng ta là những thực thể tư tưởng. Mỗi thực thể là một thực thể tư tưởng. Mỗi thực thể là một thực thể năng lượng. Mỗi thực thể đều là những thực thể hiểu biết.

Tất cả chúng ta là những đốm năng lượng, tư duy và hiểu biết riêng biệt. Ý thức diễn đạt chính nó...như chức năng,...như tư tưởng. Toàn bộ hệ tự nhiên, toàn bộ tạo hoá tràn ngập các thực thể, những thực thể hiểu biết - tư duy - năng lượng.

Các Bạn thân mến, các Vị Thầy thân mến, các God của Ấn Độ và toàn thế giới thân mến.

Hôm nay chúng ta tập trung vào đề tài quan trọng nhất trong chủ đề Khoa Học Tâm Linh, ...Sức Mạnh của Tư Tưởng...là Khoa Học của Hạnh Phúc Đích Thực của một Con Người.

Các bạn thân mến,chúng ta là những thực thể tư tưởng. Mỗi thực thể là một thực thể tư tưởng. Mỗi thực thể là một thực thể năng lượng. Mỗi thực thể đều là những thực thể hiểu biết.

Tất cả chúng ta là những đốm năng lượng, tư duy và hiểu biết riêng biệt. Ý thức diễn đạt chính nó...như chức năng,...như tư tưởng. Toàn bộ hệ tự nhiên, toàn bộ tạo hoá tràn ngập các thực thể, những thực thể hiểu biết - tư duy - năng lượng.

Mỗi sự kiện đều ở trạng thái năng động. Mọi thứ đều phụ thuộc vào sự hiểu biết của một thực thể cụ thể,...năng lượng của một thực thể cụ thể,...và chất tư tưởng của thực thể cụ thể đó.

Đến với thế giới loài người, sức mạnh tư tưởng của con người, trò chơi của tư tưởng và vai trò của tư tưởng là rất lớn. Loài người phải hiểu Khoa Học To Lớn của Ý Định và những tác động hữu hình tương ứng.

Tương ứng với ý định như thế nào ... thì sẽ có tác động của chính nó lên môi trường như thế đó.

Ý định là những gì chúng ta nghĩ trong tâm trí, những gì ở trong tâm trí...và hậu quả thì ở trong môi trường.

Luật liên quan đến sức mạnh của tư tưởng được diễn đạt đơn giản như “chúng ta  trở thành những gì chúng ta nghĩ” haychúng ta nghĩ gì, chúng ta thành cái đó”, “ chúng ta có ý định gì, điều đó sẽ được hiện thực”,hiện thực biểu hiện của ý định”. Biểu hiện hữu hình phụ thuộc vào ý định bên trong.

Cuộc sống của mỗi người chính là kết quả của hình tư tưởng được chính người đó lựa chọn. Không có bất kỳ yếu tố bên ngoài nào và không có những vị thánh ngồi trên trời và cố gắng nặn chúng ta như đất sét. Chúng ta tạo ra thực tại cụ thể cho chính mình...thông qua những ý định cụ thể của chính mình và thông qua những mô típ tư tưởng cụ thể của chúng ta.

Tôi nghe âm nhạc từ người nào đó...một ước muốn về âm nhạc trỗi lên trong tôi...hình tư tưởng của tôi được bắt bởi ước muốn...tôi ước muốn học âm nhạc...tôi khao khát âm nhạc...tôi đi tìm một thầy dạy nhạc....tôi học...tôi thực hành....và cuối cùng tôi trở thành một nhạc sỹ.

Bạn nhìn thấy ai đó đang chơi bóng đá...bạn muốn chơi nó...bạn tìm kiếm nó nhiều hơn...nỗi khao khát cuối cùng trở thành sức mạnh...bạn kết luận trong tâm trí bạn rằng bạn phải trở thành một cầu thủ bóng đá...bạn đi tham gia vào một câu lạc bộ bóng đá...bạn đến đó hàng ngày...bạn trở thành một hội viên thường xuyên...bạn thực tập, và thực hành....và sau đó, đúng trình tự, chính bạn trở thành bậc thầy bóng đá.

Bạn từng nghe nói về Jesus Christ...tâm trí của bạn nắm bắt toàn bộ ý niệm về Jesus Christ...Ngài đã sống như thế nào và thông điệp của ông ấy là gì....bạn cũng muốn trở thành như Jesus Christ...bạn bắt đầu thực hành thiền định...bạn bước vào môi trường của những người thiền định như nhau...bạn thực hành, và thực hành...cuối cùng bạn trở thành một Jesus Christ khác.

Bạn trở thành cầu thủ bóng đá khác, nhạc sỹ khác, Christ khác,...đây là trật tự của sự việc. Mọi thứ, có một xuất phát điểm, trổi lên trong tâm trí và sau đó hiện thực nó bên ngoài. Bất kỳ sự biểu hiện hiện thực nào ở bên ngoài đều là một kết quả tự nhiên của điều được trỗi lên như một ý định trong tâm trí lúc ban đầu.

Đức Phật Cù Đàm nhìn thấy cái buồn ở khắp mọi nơi, đau khổ ở khắp mọi nơi. Khi Ông ta đi ra khỏi lâu đài. Một tư tưởng nhảy nhót trong Ông: Nguyên nhân của khổ là gì? tâm trí của Ông nắm bắt tư tưởng đó và sau đó Ông lên đường tìm kiếm. Ông đi đến với rất nhiều người...những người có cùng một sự tìm kiếm. Ông đi đến với rất nhiều các vị thầy và đàm đạo toàn bộ vấn đề,...học bất kỳ điều gì có liên quan đến câu hỏi từ mọi người. Ông thực hành và thực hành...và cuối cùng Ông trờ thành Bậc Giác Ngộ. Ông đi đến sự hiểu biết toàn bộ Khoa Học của Hình Thành Sự Việc. Ông đi đến việc hiểu rõ bản chất của sức mạnh tư tưởng, bản chất của sức mạnh của sự khao khát, bản chất của sức mạnh ý định, bản chất của luật nhân quả, ...bản chất của luật Luân Hồi. Ông trở thành một Bậc Tỉnh Thức.

Nếu tôi muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, tư tưởng tôi nên liên tục ở trong chủ đề về bóng đá. Nó phải có nhiệm vụ tác động lên chúng ta để duy trì một dòng suy nghĩ cụ thể. Chúng ta có thể hoặc liên tục hoặc không liên tục, nó hoàn toàn phụ thuộc vào mức độ ham muốn của chúng ta tới đâu. Nếu chúng ta sợ hãi thì sức mạnh tư tưởng, sức mạnh ý định của chúng ta trở nên yếu ớt, và nó không được biểu hiện. Hãy nhớ lấy điểm này:  

chúng ta là tư tưởng của chính mình” hay “chúng ta nghĩ gì...trở thành cái đó” hay “chúng ta là những gì chúng ta nghĩ”

Khi chúng ta dự định, khi chúng ta quyết định trong tâm trí,...khi chúng ta kết luận trong tâm trí,...điều đó sẽ sắp diễn ra.

Nếu chúng ta không kết luận trong tâm trí,..nếu chúng ta không quyết định trong tâm trí, sẽ không có điều gì xảy ra.

Chúng ta cũng có thể gọi nó như là sức mạnh của quyết định...sức mạnh của suy nghĩ quyết đoán.

Không một suy nghĩ lưỡng lự. Không có tư tưởng bịp bợm. Không bao giờ suy nghĩ may rủi. Đừng bao giờ một bước tiến và hai bước lùi. Những loại hình tư tưởng như vậy không dẫn chúng ta đến đâu hết, mà chỉ tạo ra những quấy nhiễu cực kỳ khó chịu trong tâm trí mà thôi.

Chúng ta phải hoàn toàn thẳng thắng và rõ ràng trong mô típ tư tưởng, trong hình thái suy nghĩ, và trong hình thái quyết định. Nếu chúng ta mong muốn điều gì, chúng ta nên đi đến điều đó với tất cả trái tim mình...bằng không tốt hơn hết là quên nó đi. Suy nghĩ quyết đoán dẫn chúng ta đến sự trở thành một con người thành công.

Sự thành công dựa trên sức mạnh của tư tưởng. Điều này đã được nói đến bởi mọi vị thầy ở mọi lứa tuổi. Chẳng có gì mới ở đây.

Jesus Christ đã nói cùng sự thật.

Phật nói cùng sự thật.

Krishna nói cùng sự thật.

Mohammed nói cùng sự thật.

Thế nhưng, chúng ta không quan tâm về ý niệm này; không sống với ý niệm này; không thực hành ý niệm này.

Chúng ta không có khả năng làm chủ tâm trí mình. Vì vậy chúng ta không có khả năng làm chủ cuộc sống của mình. Nếu chúng ta dành những khoảnh khắc sớm nhất để kiểm soát tâm trí,...tích luỹ những hình thái thích hợp cho tâm trí,..cho nó một định hướng,..và sau đó chúng ta làm chủ cuộc sống thật của mình.

Cuộc sống chúng ta được hình thành từ tâm trí của chúng ta.

Tâm trí chúng ta như thế nào...thì cuộc sống chúng ta như thế đó. Cuộc sống chúng ta là tất cả những gì chúng ta đã dự tính và tất cả những gì chúng ta đang dự tính.

Mọi thứ chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào tâm trí của chúng ta như thế nào. Chúng ta cần phải hiểu qui luật rằng bên ngoài được tạo ra bởi bên trong. Bên trong hiện thực chính nó thông qua sự thuần khiết của ý định, thông qua sự thuần khiết của tư tưởng, bên ngoài cũng vậy. Sau đó chúng ta trở thành các vị thầy,...thực sự tạo ra ý nghĩa cuộc sống, thực sự tạo ra vẽ đẹp cuộc sống.

 

Các bạn thân mến của tôi, chúng ta là những nhà tạo lập chính mình và chúng ta là những gì chúng ta nghĩ . Chúng ta không bao giờ được tạo lập nên bởi bất kỳ ai khác. Chúng ta tạo ra chính mình!

Chúng ta đến trái đất bởi vì chúng ta muốn được sinh ra trong cơ thể riêng biệt này ... trong thời điểm đặc thù này ... đến với cha mẹ cụ thể này.

Khi chúng ta là cư dân trong những thế giới nhân quả chúng ta đã quyết định: “Vâng, đây là thời điểm để được sinh ra. Đây là lúc đi vào trái đất vật lý...Đây là thời gian vật lý hoá chính mình. Đây là lúc học những bài  học mới...đây là lúc trải qua những trải nghiệm mới trong cuộc sống vật lý khác...”

Chúng ta chọn trong một số cha mẹ, trong một số cha mẹ có triển vọng phù hợp với chúng ta nhất. Chúng ta chọn,..chúng ta dự tính,...chúng ta ra quyết định. Nếu chúng ta không quyết định đươc sinh ra, chúng ta đã không ở đây.

Không có ai đến đây...trên trái đất này...đi vào bụng mẹ...mà không có một quyết định. Chúng ta đã quyết định, do vậy, chúng ta đã được sinh ra. Chúng ta đã chọn cha mẹ đặc thù cho mình, do vậy chúng ta ở trong một gia đình cụ thể của chúng ta.

Chúng ta không thể đổ lỗi cho cha mẹ bởi vì chính chúng ta đã lựa chọn. Chúng ta đã dự tính ...và đó là những gì chúng ta đang đối diện. Loại cuộc sống chúng ta muốn đến tại bất kỳ khoảnh khắc nào đều dựa trên lựa chọn của chúng ta, dòng suy nghĩ của chúng ta. “Chúng ta là cái chúng ta nghĩ”

Nếu chúng ta muốn trở thành một bác sỹ, chúng ta trở thành bác sỹ.

Nếu chúng ta muốn trở thành một vị thầy, chúng ta trở thành một vị thầy.

Nếu Chúng ta muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, chúng ta trở thành một cầu thủ bóng đá.

 Điều quan trọng nhất chúng ta phải hiểu là sức mạnh của tư tưởng chúng ta. Sức mạnh của ý định, và sự lựa chọn ý định của chúng ta ...chỉ nên là hoàn hảo và không lung lay.

Chúng ta nghĩ gì, chúng ta là cái đó. Chúng ta đang trở thành cái tương ứng với chúng ta dự định, cái chúng ta quyết định.

Nếu chúng ta không quyết định, nó sẽ không biểu hiện.

Nếu chúng ta không dự định, nó sẽ không diễn ra.

Như chúng ta dự tính,...như chúng quyết định,...như chúng ta quan tâm, như chúng ta cầu khẩn một cách tuyệt vọng...đó là cách nó đang trở thành. Chúng ta là những nhà sáng tạo ra số phận đặc thù của chúng ta, thực tế cuộc sống của chúng ta.

Ai sẽ nhét sự thật này vào trong tâm trí chúng ta? Chúng ta, chúng ta, chúng ta, chỉ có chúng ta mới có thể nhét sự thật này vào tâm trí mình.

Chính chúng ta phải làm điều đó. Không ai có thể làm điều đó cho chúng ta. Thần Thánh sẽ không làm, Thượng Đế sẽ không giúp.

Chúng ta phải luôn nhớ đi nhớ lại....nhớ đi ...nhớ lại...sự thật rằng...chúng ta tạo ra thực tại cho chính mình. Chúng ta sa ngã bởi chính mình. Chúng ta tiến bộ bởi chính mình. Chúng ta tiến bộ thông qua sức mạnh của tư tưởng, hay chúng ta thất bại vì thiếu sức mạnh tư tưởng trong chúng ta.

Chúng ta tiến lên thông qua sức mạnh của những dự tính đầy mãnh lực. Hoặc, chúng ta suy sụp thông qua những dự định yếu ớt. Chúng ta tiến về phía trước nhờ những quyết định không lay chuyển, hoặc chúng ta chậm trể phía sau bởi những quyết định chập chờn.

Toàn bộ nước Mỹ đã quyết định rằng con người sẽ đặt chân lên mặt trăng...vào một ngày giờ rõ ràng...và họ đã thực hiện điều đó. Đó là sức mạnh của tư tưởng.

Bạn có thể hình dung một con người đặt chân lên mặt trăng không?

Bạn có thể hình dung một con người leo lên đỉnh Everest không?

Bạn có tưởng tượng một con người băng qua cả Atlantic trong một chiếc tàu nhỏ không?

Làm sao con người đặc biệt đó làm được như thế? Họ xoay sở như thế nào?

Một con người đơn độc đã chịu trách nhiệm cho thế chiến thứ hai. Làm sao ông ta có thể xoay sở sức mạnh như vậy của dự tính? Làm sao ông ta có thể huy động sức mạnh của toàn quốc gia?

Đó là sức mạnh của tư tưởng. Chúng ta nghĩ điều gì...điều đó sẽ hiện thực. Chúng ta dự tính điều gì...nó sẽ hiện thực....chúng ta quyết định điều gì...nó sẽ hiện thực.

(Còn tiếp)

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm