"Cái Chết" là một chủ đề chúng ta cần chiêm nghiệm thật sâu trong con đường khoa học tâm linh, ai ai cũng có nhu cầu
hiểu biết về điều này.


LỜI DẠY của tất cả các vị thầy tâm linh trước đây đều nói rằng “ Bạn không thể chết”, “ Cái Chết chỉ xảy ra với hệ thống vật lý, không phải với bạn”, “ Bạn là hệ thống Năng Lượng/ Trí Tuệ/ Sự Nhận Biết, cái được lưu trú trong hệ thống sinh học”. Không có vị thầy tâm linh nào trước đây...xuyên qua không gian và thời gian...đã dạy cho nhân loại điều gì khác ngoài “Cái Chết”.

Chúng ta không phải là hệ sinh học mà chúng ta nhìn thấy trong gương ... chúng ta là hệ "Năng Lượng- Trí Tuệ- Sự Nhận Biết .”


Đức Phật, trên hành trình đi đến sự giác ngộ, đã có rất nhiều những trải nghiệm về con mắt thứ ba và du hành vi tế, và Người đã thấy được nhiều kiếp sống trước đó của mình ... rất nhiều lần ngài đã được sinh ra trong hệ sinh học con người ... Đã nhìn thấy nhiều lần ngài vào và ra khỏi cơ thể vật lý, thông qua con mắt thứ ba và thiền định ngài đã thấy toàn bộ các kiếp sống của mình. 

Đức Phật nhận ra rằng không có “cái chết ”. Chỉ có sự biến đổi tồn tại. Chỉ có sự tái hợp lâu năm tồn tại.

 

 


Sợ chết là lời tuyên bố thật nực cười, chỉ có những người không hiểu biết tâm linh mới sợ chết....bởi vì họ không biết ‘ cái chết’ là gì. Khi biết sự thật về hiện tượng của ‘ cái chết ’ họ sẽ không thương tiếc mà ăn mừng ‘cái chết’. Không có ‘ cái chết’ nào cần phải thương tiếc vì đó chỉ là sự thay đổi trạng thái của tâm thức .

“Cái Chết” chỉ là một trải nghiệm đặc thù của một Thực Thể - Linh Hồn riêng biệt trong một hệ sinh học cụ thể. Thực thể Năng Lượng- Trí Huệ- Ý Thức chính nó được tích hợp với một hệ sinh học, được tách ra và nó tiếp tục đi vào hành trình xa hơn nữa vào nhiều chiều kích với tần số khác nhau. Cái Chết là vậy đó. Tất cả chúng ta là những Thực Thể -Linh Hồn vĩnh hằng. Thỉnh thoảng đến từ thế giới vi tế/nhân quả, chúng ta nhúng mình vào một hệ sinh học được chọn sẵn để học những bài học tâm linh nhất định, hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng thể vật lý thôi , hoặc thậm chí vì sự đồng hành với những Thực Thể -Linh Hồn khác mà đang hiện diện trong cùng hệ thống sinh học, trong cùng khung thời gian.“ Sinh” là một cổng vào, và ‘cái chết’ là một cổng ra ... từ một hệ sinh học cụ thể.“ Sinh” là một sự “ nhúng vào” và “ Cái chết” là một sự “ bước ra” .

 

Vị thầy vĩ đại William Shakespeare đã từng nói :
“ Toàn bộ thế giới này là một sân khấu, tất cả chúng ta chỉ là những diễn viên ... chúng ta sải bước và cháy hết mình,thực hiện vai diễn và ra đi.”
Vì vậy, chúng ta ở đây, trong mức độ vật lý, trong những cơ thể sinh học con người, đóng những vai cụ thể do chính chúng ta đã chọn sẵn và sau đó sớm hay muộn chúng ta cũng sẽ ra đi.


‘ Cái Chết ’ chỉ là một khởi hành của Thực Thể - Linh Hồn, và nó không phải là sự huỷ diệt của Chân Ngã. Việc hiểu về sự thật quan trọng nhất rằng “ Chân Ngã không bao giờ bị huỷ diệt, ngay cả khi cơ thể vật lý đã tan rã” là cái hiểu cốt lõi nhất.

Trong Bhagavad-Gita, Sage Veda Vyasa đặt những từ này vào miệng Krishna:
“ Thực thể này, chân ngã này, là vô sanh, vô diệt. Nó là một nhân chứng cho toàn bộ. Nó đến từngàn xưa.Khi cơ thể chết, nó không chết.”Lời dạy này của Krishna cho Arjuna được mọi vị thầy trải nghiệm bằng kỷ thuật thiền định.


Thực tế, mỗi đêm, chúng ta rời cơ thể vật lý và du hành với thể vía / thể nhân quả. Lúc nào cũng vậy, mọi Thực Thể - Linh Hồn ... cho dù ở trong thể thực vật, thể động vật hay thể con người...cũng đều cần rời khỏi thể vật lý để quay về với năng lượng sống và nghỉ ngơi. Kỷ thuật tiếp
nhận năng lượng và nghỉ ngơi của năng lượng cực kỳ quan trọng này gọi là “ NGỦ”.

 

 


Chừng nào một Thực Thể- Linh Hồn cụ thể còn ở trong một cơ thể sinh học cụ thể, nó phải chịu áp lực rất lớn do tính năng động và hoạt động liên tục, không ngừng .... do đó, hệ thống sinh học cần phải nạp năng lượng định kỳ. NGỦ là một trạng thái của Linh hồn-Thực thể , là lúc cơ thể và tâm trí ít hoạt động hơn. NGỦ là một món quà thiên nhiên dành cho mọi Thực Thể - Linh hồn hiện hữu. Trong NGỦ, có một kết nối năng lượng mạnh mẽ giữa hệ thống sinh học được tách ra và Thực Thể - Linh hồn ... Cái được gọi là “ SỢI DÂY BẠC”. Vào thời điểm của cái chết vật lý, “ SỢI DÂY BẠC” đứt ra và Thực Thể - Linh Hồn trở lại với Nhà của nó. NGỦ, hoàn toàn không phải là trạng thái vô thức của Linh hồn-Thực thể. Cơ thể vật lý cũng không ở trạng thái đó. Trong giấc ngủ, cơ thể vật chất vẫn hoạt động bên trong mặc dù bên ngoài nó có vẻ bất động . Các tế bào bên trong hoạt động với nhịp độ thấp hơn một chút trong khi NGỦ.


Nếu chúng ta quan sát sâu sắc và tập luyện để trở thành nhân chứng cho trạng thái mơ của mình, chúng ta có thể nhận thức được bản chất thực sự của chính mình ... đó là Trí Tuệ Năng Lượng- Ý thức làm việc tích cực trong Thế giới Linh hồn.

Bằng cách trở nên tỉnh thức trong suốt thời gian mơ, một người có thể đạt được sự khai sáng dễ dàng... người đó có thể biết rằng mình là một thực thể vượt lên trên sự giới hạn của cơ thể vật lý.

Thông qua thiền định hay nhận biết trạng thái giấc mơ ... một người ngay lập tức trở nên Người Biết. Biết một cách rõ ràng rằng mình là một hệ năng lượng ... một hệ nhận biết có ý thức.

Mỗi LINH HỒN hoàn toàn riêng biệt, tách rời và độc lập với hệ vật lý. Khi sự hiểu biết này thật sâu thật sâu thì khi đó người đó được gọi là “ ĐÃ KHAI SÁNG”. Khi một người thực hiện hành trình của mình với những hoạt động trần gian mỗi ngày cùng với sự hiểu biết này, lúc đó người đó sống không có bất kỳ sự sợ hãi nào về cái chết ... của chính họ hoặc của những người xung quanh họ. Sự hiểu biết của người đó trở nên hoàn hảo rằng “KHÔNG CÓ CÁI CHẾT”.

 

Và Thiền Định sẽ giúp bạn nhận thức rõ được điều đó .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm