Trường Học Trái Đất Và Bài Học Trầm Cảm

Số lượng thống kê cho thấy 7% thanh thiếu niên tự tử ở Việt Nam năm 2014, trong khi con số này chỉ dừng ở mức 5% vào năm 2012. Bên cạnh đó, những người có ý định tự tử hoặc tự tử không thành thì còn nhiều hơn và không thể đếm hết được. “Dũng khí” tự kết thúc cuộc đời mình chưa bao giờ được đẩy cao đến vậy, con người đã và đang không còn trân quý mạng sống của mình nữa.

Trãi nghiệm hành trình đi Bali

Sau chuyến retreat năm ngày tại Bali , bạn tôi hỏi " chị thấy những ngày vừa rồi ra sao? " . Tôi không biết trả lời sao khi lòng tôi đang ngập tràn hạnh phúc ! Tôi chỉ biết nói rằng " Chị không muốn là năm mà là mười lăm ngày em ạ "

Trãi Nghiệm chuyến Retreat Bali

Chuyến retreat Bali năm nay thì đoàn Việt Nam có 83 người, đoàn Ấn Độ 50 người, tổng cộng đâu đó có khoảng 140 người tập trung tại resort của cô Suly thôi mà người ta tưởng tổ chức lễ hội gì lớn lắm, mời lãnh đạo các nơi, có cả "chúa đảo Bali" - quan chức chính quyền từ Jakarta mà Việt Nam gọi là chủ tịch tỉnh đến, ăn mặc trang phục truyền thống tưởng hoàng tử nước nào ?, đoàn múa của Padma, Indo, Việt Nam thi nhau biểu diễn, văn hóa Việt - Ấn - Indonesia ???‍♀️

VƯỢT QUA SỢ HÃI VÀ NHỮNG GIỚI HẠN BẢN THÂN

Có người nói với tôi rằng phần lớn nổi sợ hãi đều có nguồn gốc sâu xa từ sợ cái chết. Khi tôi biết được bản chất thật sự của chúng ta là linh hồn vĩnh cửu, chúng ta không có cái chết, chúng ta tới đây để học hỏi, để trải nghiệm và để vui sống, thì những nổi sợ trong tôi nhỏ dần và tôi dám bước ra vùng an toàn của bản thân mình cho phép mình trải nghiệm và dần dần để mọi thứ cho vũ trụ an bày. Nó thể hiện rõ trong chuyến đi Bali của tôi vừa rồi.

THIỀN ĐÃ THAY ĐỔI TÔI NHƯ THẾ NÀO?

Tôi cám ơn tôi của ngày hôm đó đã quyết định đến với lớp thiền. Cám ơn mọi cơ duyên đã mang tôi đến với thiền để từ đó trong tôi có những thay đổi lớn.

ĂN THUẦN THỰC VẬT

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn lý do vì sao tôi chuyển sang chế độ ăn thuần thực vật.