Hãy yêu thương cơ thể của bạn. Nhìn nhận nó như nó đang là: Linh Hồn Thiêng Liêng trong hình hài vật lý. Đó là sự sáng tạo thiêng liêng trên Hành Tinh Trái Đất, và nó nên được yêu mến và kính trọng như là một sự biểu hiện đẹp đẽ của Thượng Đế.

Mọi thứ trong thế giới vật chất đều được tạo ra bởi bàn tay của Đấng Sáng Tạo, bao gồm cơ thể bạn. Nó không chỉ là thần thánh mà thực tế nó còn là một bộ quần áo tràn đầy năng lượng Thiêng Liêng mà Thực Thể Bên Trong của bạn mặc vào. Mỗi hình dáng hữu linh là một diện mạo được cô đặc của Linh Hồn, bao bọc bạn trong vẻ đẹp của Thượng đế.

   Niềm tin về yêu thương thân thể máu thịt của bạn có thể xa lạ với lối suy nghĩ của bạn, đặc biệt nếu như bạn được đào tạo tâm linh trước đó rằng phải cảm thấy xấu hổ vì nó. Đây là sự sai lầm trầm trọng làm tổn thương đến linh hồn .

   Khi tôi là một cô gái trẻ ở trường Dòng St.Joseph,  những đứa trẻ khác và tôi thường xuyên nhận được những bài giảng về cách chúng tôi nên che đậy cơ thể của mình, chối bỏ và đè nén dục vọng thể xác của chính mình, và không bao giờ nhượng bộ cho những khát khao tính dục ngoài hôn nhân, thay vào đó chỉ giữ gìn những suy nghĩ thánh thiện và trong sạch thôi.

   Nhìn lại những bài học trước đây, tôi hiểu ra lý do và động cơ của người hướng dẫn, và tôi không hoàn toàn không đồng ý với ý định của họ, những điều đó khiến tôi cảm thấy khá thoải mái vì tin rằng nó sẽ bảo vệ chúng tôi khỏi những lựa chọn có thể làm tổn thương tâm hồn của chúng tôi. Những quyết định như quan hệ tình dục khi còn quá trẻ hay thiếu tình yêu chân thật và quan hệ thân mật với ai đó có thể hoàn toàn bị hoen ố hình ảnh, nói chi đến chuyện tàn phá cơ thể.

   Những hướng dẫn đạo đức rất cuồng tín, tuy nhiên, họ đã gây áp lực lên chúng tôi liên tục rằng cơ thể vật lý của chúng tôi là không thuần khiết, là vũng lầy tội lỗi. Dĩ nhiên điều này đã để lại cho chúng tôi cảm giác lo lắng và quyết tâm đẩy xa những mặt “ không thánh thiện” của mình càng xa càng tốt.

   Sau khi thực hiện công việc theo dõi tâm lý hơn 30 năm, tôi nhìn thấy biết bao nhiêu người chịu đựng sự xấu hổ trầm trọng và lúng túng về thân thể của họ. Tôi đã chứng kiến những người khác khốn khổ như thế nào, họ hỏi tôi với niềm hy vọng lớn lao rằng liệu họ sẽ có thể “vượt qua", ‘từ bỏ”, hoặc ‘rời khỏi’ hình hài  con người tạm thời của họ một lần và mãi mãi được không, nghĩ rằng sự từ bỏ như vậy là một dấu hiệu cho thấy họ đang tiến hoá tâm linh.

   Trong đời sống này với hơi thở của chính nó thì không có thứ gì là không trong sạch hay đồi truỵ. Các chức năng của nó thật đáng kinh ngạc:  Chúng là những phản chiếu của hành động tinh vi, huyền bí của Đấng Thiêng Liêng, hầu như diễn ra mà không phụ thuộc vào ý thức nhận biết của bạn.

   Chồng của tôi Patrick ,đã có sự nhận biết này khi anh ta quay trở về trường ở tuổi 45, học để trở thành một chuyên gia matxa trị liệu có bằng cấp. Sau 1 năm học giải phẩu học -  cơ bắp và cấu trúc thần kinh, dòng chảy của máu, hóa học, và sự chuyển động - ông ta tràn đầy sự tôn kính và kinh ngạc bởi độ phức hợp và tinh tế của tập hợp các tế bào chi li.

   “Bạn không thể không kinh ngạc về nó,” Anh ta nói, “ không vì bất kỳ điều gì cả, dây chuyền này vẫn hoạt động không ngưng nghỉ mà không cần bất kỳ những ý nghĩ có ý thức nào từ chúng ta.”

   Trong lúc anh ta hay chỉ trích thân thể của mình bởi những điều lo lắng thiển cận,thì khoá học này đã nâng sự nhận thức và nhạy cảm của anh ta về sự tôn quí và kính trọng lên một cấp độ hoàn toàn mới. Bây giờ ông ta từ chối nói bất kỳ điều gì về thân thể của mình và của người khác ngoài sự kính trọng sâu sắc. Ngược lại, những đề cập đầy khắc khe về phán xét và phủ nhận đã tồn tại nhiều năm, đặc biệt là trong nền văn hóa phụ hệ.

    Bộ vỏ tạm của bạn nó thật là kỳ diệu, thiêng liêng biết chừng nào, hãy kính trọng và tôn kính nó, bởi vì nó thật sự là một ngôi đền cho Thiêng Tính bên trong. Nó che chở linh hồn của bạn và cho bạn một ngôi nhà.

   Tôi nhận thấy rằng nếu mọi người đang không cố gắng tách biệt chính mình với cơ thể bởi những niềm tin đạo đức sai lạc, thì họ đang từ chối và ghét bản thân mình vì những lý tưởng thậm chí còn vô căn cứ và tai hại hơn về những gì họ cho là đẹp.

   Thứ điên rồ nhất về chứng điên cuồng lạ lùng này đó là nó không liên quan đến bất kỳ hình thể nào mà bạn có. Trong kinh nghiệm của tôi, những người mà được cho là cực kỳ hấp dẫn thì cũng chỉ trích và bao phủ sự xem thường lên vẻ bề ngoài của mình như những người mà không có được những gì có thể được xem là lý tưởng.

   Sau hơn 30 năm kinh nghiệm như là người hướng dẫn tâm linh, tôi có thể nói rằng sự thiếu chấp nhận này có lẻ là vấn đề tâm lý hàng đầu mà mọi người đang vật lộn với nó. Tôi thực sự hãi hùng và thấy rằng dịch bệnh này đang ảnh hưởng nhanh chóng đến những người trẻ - đặc biệt là các bạn nữ

   Tôi vừa thực hiên việc tư vấn cho 1 cô bé quyến rũ 11 tuổi, người mẹ đã đem cô bé đến đây bởi vì cô bé bị ám ảnh với cảm giác sợ mập, mặc dù cân nặng là bình thường. Vì sự ảo tưởng này cô bé từ chối việc ăn. Sự nhìn nhận về cái đẹp của cô bé, đặc biệt về chính cô ta, bị cướp đi từ năm đầu tiên của trung học, nơi những tiêu chuẩn này được tuyên bố bởi các tạp chí tuổi teen, MTV và những học sinh nổi tiếng nhất ở các lớp trên. Không may là cơ thể cô bé không phù hợp với những tiêu chuẩn này, vì thế cô bé thấy rằng nó ( cơ thể) không thể chấp nhận được và bắt đầu ghét nó.

   Nó thật là vô lý, bạn có thể nói , đặc biệt là người ở độ tuổi cô bé, nhưng hầu hết những người trưởng thành mà tôi đã gặp cũng tràn ngập sự chối bỏ cơ thể của chính họ với cùng lý do. Nỗi ám ảnh xếp hạng cao nhất của phụ nữ qua tuổi 25 là kiêng cữ, và số lượng người tìm đến giải phẩu thẩm mỹ chỉ vì lý do thẩm mỹ thôi đang đạt đến con số hàng trăm ngàn.

   Tôi đã giải thích cho khách hàng trẻ của tôi rằng hình hài con người của con là bộ quần áo thần thánh cho linh hồn chính con và nó là để được yêu thương và ôm ấp hơn là bị đối xử bằng sự khinh rẻ và ghê tởm.

   Nhưng khi tôi hỏi cô bé rằng con đang nghĩ gì về cơ thể của con, cô bé nói, không có một chút do dự nào hết, “Con ghét nó”, cô bé đã không có sự kính trọng và hiểu rằng nó là một cơ thể tuyệt đẹp cho linh hồn, và cô bé không thể chấp nhận những gì tôi nói. Trong tâm trí của cô bé cơ thể là một khối cứng nhắc và xấu xí của thịt và xương mà cô bé bị mắc kẹt trong đó và không thể kiểm soát.

   Trãi qua một cuộc nói chuyện khá dài trước khi cô bé chịu nhìn nó theo một cách khác. Sau một số phản hồi, cuối cùng cô bé đã có thể nhìn nhận bản thân vật lý của mình như một phần của Tinh Chất Bên Trong hơn là điều gì đó mập mờ về nó, nhưng nhận biết này không phải đến một cách dễ dàng.

   Nhúng xuống trái đất và hiện hữu bên trong làn da của chính bạn. Cơ thể của bạn là ngôi đền cá nhân của bạn, và nó mang đến sự bình an, sức mạnh và sự bảo vệ. Không có việc gì phải làm với hình dáng, kích thước hay hình thù đặc trưng nào của bạn. Nó là một nơi Thiêng Liêng cho Linh Hồn được lưu trú thoả mái bên trong. Mỗi một người là một biểu hiện khác biệt duy nhất của Thượng Đế, và hình hài trần gian này của bạn là hoàn hảo.

   Để hiểu hơn về những ý tưởng và cảm xúc tạo hình nên những hình thái vật lý. Hãy nghĩ về chuyện thuê cuốn phim What The Beep Do We Know?, một cuốn phim tài liệu thú vị về những suy nghĩ, cảm xúc và thực trạng vật lý. Nó giải thích rằng nếu bạn nhìn vào cơ thể như một khối thịt xấu xí, khó bảo, đáng khinh, cuối cùng bạn sẽ tạo ra một thực trạng vật lý hoàn toàn tương ứng với niềm tin đó của bạn.

   Ngôi đền của linh hồn cũng như mọi thứ khác trong thế giới vật chất này, không phải là cô đặc, cứng nhắc. Nó uyển chuyển, có thể thay đổi hình dạng phù hợp với bất kỳ những hình ảnh và cảm xúc bạn neo giữ trong tâm trí. Nếu như bạn gớm ghiết cơ thể của mình thì nó sẽ phản chiếu sự thù ghét đó của bạn thông qua đau nhức, tổn thương và bệnh tật. Nếu bạn yêu thương nó và đối xử nhẹ nhàng thì nó sẽ phản chiếu thái độ của bạn bằng cơ thể có sức sống mạnh khỏe, tràn đầy sinh lực.

   Khách hàng của tôi Elray, được sinh ra với một cái chân ngắn hơn 3cm so với cái chân còn lại. Anh ấy phải mang một đôi giày đặc biệt để bù trừ cho sự thiếu cân đối từ lúc anh biết đi. Anh ta may mắn bởi vì, từ lúc sơ sinh, bà của anh đã liên tục nói với anh rằng: “những thiên thần hộ mạng của con đã kéo một cái chân của con khi con được sinh ra, để cố gắng mang con xuống trái đất trong khi con lại muốn chơi ở trên thiên đàng, làm cho một cái chân của con dài hơn cái còn lại”. Bà ôm cậu bé vào lòng và hôn, cảm ơn cậu bởi vì đã đồng ý để cho những Thiên Sứ thành công trong việc mang cậu tới với bà. Câu chuyện này làm cho cậu bé phấn khởi và say mê, nó khiến cậu ta cảm thấy mình may mắn.

   Không ngạc nhiên lắm, khi những ngày đầu đến trường, những đứa trẻ khác trêu chọc cậu bé về diện mạo của mình nhưng cậu ấy không quan tâm. Cậu nói với chúng bằng niềm tự hào lớn lao về những thiên thần và cậu hoàn toàn hạnh phúc về cái chân ngắn của chính mình. Sự tự tin của cậu bé làm cho chúng bạn cảm thấy lý thú và xem cậu ấy như một anh hùng. Elray không chỉ từ chối hấp thu những ý kiến dẫn dụ của người khác,mà cậu hoàn toàn chấp nhận vẻ đẹp duy nhất của mình mà không có bất kỳ sự biện minh nào. Cậu bé nghĩ rằng chân của mình rất lý thú và thế là bước đi với sự tự tin.

   Những đứa trẻ ngưng chọc ghẹo cậu bé, và thay vào đó chúng cảm thấy yêu thương cậu ấy. Cậu ta là một ngôi sao trong mắt bọn chúng.  Elray vượt qua hết các thông lệ về hấp dẫn niềm thương cảm, cậu bé dám tôn vinh chính mình như cái cách bà của cậu ấy làm. Một quyết định có tính khai sáng như thế này làm cho cuộc sống của Elray là niềm vui sướng và khiến cho anh ta trở thành một điển hình về ý nghĩa cái hoá thân thật sự của Linh Hồn.

   Sau khi đứa con trai đầu lòng của Elray lên 3 tuổi. Elray gọi cho tôi, “Cô có tin được không đứa con trai bé nhỏ của tôi trở về nhà khóc lóc sau buổi học ở trường mầm non hôm nay? Nó đã kể với bạn nó về cái chân của tôi và câu chuyện thiên thần và tất cả. Nó muốn biết tại sao một trong hai cái chân của nó không ngắn hơn cai kia như cái chân của tôi. Nó muốn có một dấu hiệu là những thiên sứ cũng kéo cái chân của nó giống như tôi.”

   “Vậy anh đã nói nói gì?” Tôi hỏi.

   “Tôi chỉ vào cái lỗ tai bự của nó và nói rằng họ đã kéo tai này của con thay vì cái chân. Nó đã rất vui.”

    Trân trọng và kính ngạc trước tác phẩm nghệ thuật- là phương tiện vật lý của bạn. Không cần chút nổ lực có ý thức nào của bạn, bộ não bạn vẫn hoạt động, tim vẫn đập, các cơ quan nội tạng chắt lọc dưỡng chất cho cơ thể, bao tử tiêu hoá, làn da vẫn thở và một triệu những chức năng kỳ diệu khác đang hoạt động nhịp nhàng một cách tự nhiên.

   Cơ thể của bạn cho phép bạn nói, suy nghĩ, ca hát, di chuyển, cảm nhận, thể hiện và hưởng thụ đầy đủ trên mặt trái đất. Nó là một công cụ kỳ diệu và hoàn hảo cho tiến hóa của linh hồn của bạn; và nó phải được hoàn toàn yêu thương, kính trọng và tận hưởng.

   Biết ơn tất cả mọi thứ kỳ diệu mà cơ thể vật lý ban cho bạn. Nó là một công cụ tuyệt vời không thể tin nổi cho việc phát triển linh hồn, và nó phản chiếu những lựa chọn của bạn cho nên bạn có thể nhìn thấy, cảm nhận và trãi nghiệm chính xác những gì bạn đang thể hiện ở mọi lúc.

   Đó là phương tiện lý tưởng để thể hiện sức mạnh tưởng tượng của bạn. Ở bên ngoài cơ thể sau cái chết không cho phép bạn vượt qua bài học tiến hoá này, như một số người tin một cách sai lầm. Tất cả những gì nó làm là cho bạn một kỳ nghỉ tạm thời cho đến khi phục hồi đủ năng lượng và sẵn sàng để trở lại đấu trường vật chất, lấy lại một hình dạng con người khác, và tiếp tục học cách để trở thành một bậc thầy sáng tạo.

    Bạn không thể đạt đến những cấp độ tâm thức cao hơn cho đến khi bạn hoàn toàn bình an trong sự nhận biết cơ thể vật lý hiện tại của bạn. Thân thể của bạn là người thầy tốt nhất của bạn bởi vì nó phản ánh chính xác cách mà bạn nhìn nhận bản thân mình. Điều này không có nghĩa là bạn cố gắng trở thành một hình mẫu lý tưởng của cái đẹp hoặc sức khỏe - đặc biệt là dựa vào tiêu chuẩn của người khác. Thay vào đó, nhận ra rằng bạn đã thật sự hoàn hảo trong mắt của Thượng Đế, và yêu quí ngôi đền Thiêng Liêng một cách trọn vẹn.

    Khách hàng của tôi Fred, không chăm sóc cho cơ thể của ông trong nhiều năm. Thực chất ông ấy đã có nhiều lựa chọn tai hại trong hầu hết thời tuổi trẻ. Ông hút thuốc, uống rượu quá mức, làm việc quá sức, hiếm khi cho mình thời gian nghỉ ngơi và ăn gần như thiếu dinh dưỡng. Mọi việc tiếp diễn cho đến khi ông ấy 59 tuổi. Rồi một ngày trong lúc làm việc, ông ta lên cơn đau tim. Nhưng may mắn thay, một người đồng nghiệp của ông phát hiện việc đang xảy ra và đưa ông đến bệnh viện trong 15 phút . Ông nhận được điều trị kịp thời đủ để không phải chịu tàn tật lâu dài.

    Ông quá bất ngờ với việc dể đổ bệnh của mình và biết ơn tất cả mọi người đã nổ lực cứu ông cho nên ông đã có một thề nguyện: Bởi vì ông ấy đã được dung tha, nên ông hứa sẽ thay đổi cách sống và đối đãi cơ thể tốt hơn.

   Fred ngưng hút thuốc, uống rượu, và không ăn uống vô tội vạ, ông ấy bắt đầu tập thể dục, nghỉ làm vào cuối tuần. Ông trở nên yêu cuộc sống và sự thật là ông vẫn còn đang  thở, ông ấy muốn tiếp tục trong một phương tiện vẫn còn hoạt động tốt. Ông đã không từ bỏ hành vi hủy hoại bản thân vì sợ hoặc nghe theo lời cảnh báo của bác sĩ. Ông ta làm như vậy bởi vì ông quyết định sống tốt với bản thân vì sự quý trọng bản thân, không chết hoặc trở nên quèo quặc vì cơn đột quỵ.

    Ông ấy nói rằng việc đó không có gì khó. “Khi tôi ở ngoài đó, tôi có một cuộc nói chuyện với Thượng Đế”, ông giải thích. “Thượng Đế hỏi tôi có muốn sống. Tôi trả lời có, dĩ nhiên, và tôi nghe lời đáp lại, “Vậy hãy thể hiện nó bằng cách sống tốt với cơ thể của bạn”. Vậy đó .Tôi là một người đã thay đổi -  một người khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.”

   Đừng bao giờ nói một lời không tốt về cơ thể vật lý của bạn. Đừng gọi nó mập, chậm, xấu, già, nhăn nheo, quá cao, quá lùn, quá hói, hoặc quá ốm. Hãy yêu thương như nó là và trân trọng bởi vì nó phục vụ bạn dịu dàng đến nhường nào. Hiểu về cơ thể của bạn, vì mỗi cơ thể có những yêu cầu riêng của chính nó cho việc cân bằng và khoẻ mạnh. Chăm sóc cho nó và lắng nghe những gì nó cần cho sự cân bằng. Cũng nên lưu ý những gì bạn ăn uống cho công cụ kỳ diệu của cuộc sống này. Nó có tốt cho bạn không? hoặc nó làm tổn hại bạn? biết được những câu trả lời là một biểu hiện của lòng yêu thương.

   Người hàng xóm của tôi Susan nhớ là có một ngày cô ấy cảm thấy không khỏe sau khi cô ấy ăn thịt. Đó là một nhận biết đơn giản mà cuối cùng cô ấy đã thấy ra. Từ bỏ món ăn này, cô ấy cảm thấy 100% tốt hơn.

   Chồng của tôi Patrick, và con gái tôi Sabrina cả hai đều cần nhiều bài tập aerobic truyền thống để cảm thấy khỏe. Con gái tôi Sonia tập tốt hơn với yoga và ngủ vào mỗi sáng.

   Không có một cách mà phù hợp cho tất cả để chăm sóc cơ thể bạn, ngoại trừ những thiết yếu cơ bản, dĩ nhiên - ngủ tốt, uống nhiều nước, thức ăn dinh dưỡng và tập thể dục. Lắng nghe cơ thể bạn, và nó sẽ nói với bạn những gì nó cần.

   Ngoài phần cơ thể hữu hình, bạn còn có thể tinh thần và thể cảm xúc cần được chăm sóc. Những suy nghĩ tích cực, lòng biết ơn, tôn trọng chính mình và trân quý bản thân là nhiên liệu cho thể tinh thần, trong khi những lời khen, tiếng cười, thời gian thư giản, và hoạt động xã hội vui vẻ là thuốc bổ cho thể cảm xúc.

   Người chồng hướng ngoại của tôi cần tụ tập xã hội, trong khi tôi, người hướng nội, cần thời gian để ở một mình. Tất cả chúng ta là độc nhất trong cách chúng ta cần để chăm sóc cơ thể của chúng ta.

   Hãy nói với bản thân, “Tôi yêu bạn” mỗi lần bạn thấy sự phản chiếu chính mình. Đừng bao giờ nói ghét bản thân, hoặc dùng từ “ghét” ám chỉ cơ thể mình, vì nó là một bộ áo Thiêng Liêng của ánh sáng. Nó có thể thay đổi hình dạng như bạn mong ước. Nó có khả năng đáp ứng, đàn hồi, linh hoạt, mạnh khoẻ, tha thứ và hoàn toàn chân thật. Nó sẽ đáp ứng và trở thành như hình ảnh mà bạn neo giữ - không ngay tức khắc, mà đủ sớm. Để nhào nắn một cách tự nhiên thể vật lý của chính bạn thành một hình hài làm hài lòng bạn mà không cần dùng đến giải phẫu thẩm mỹ, hút mỡ, hay cách làm đẹp cực đoan nào khác , thì hãy cho nó sự ngưỡng mộ và trân trọng, duy trì đều đặn hình ảnh mà bạn đang theo đuổi trong trí óc và trái tim bạn, và chọn những hành vi mà hỗ trợ mong ước của bạn đạt kết quả. Ôm ấp phương tiện thần thánh của bạn và nó sẽ yêu thương lại bạn.

   Và một ghi chú cuối cùng: Chúng tôi mong muốn đề cập đến những tình trạng dị dạng, bệnh mãn tính, những khiếm khuyết bẩm sinh, bệnh tật, và làm thế nào để yêu thương cơ thể bạn khi đối đầu với những thử thách này. Như chúng ta đã nói từ trước, trái đất này là sàn đấu vĩ đại nhất cho tiến bộ tâm linh và sự mở rộng của linh hồn. Khi một người đối mặt với những khó khăn về mặt thể chất, nó đóng vai trò là một cơ hội cho linh hồn phát triển trong một cách thức đặc biệt. Nó có thể là cơ hội để học cách buông bỏ việc kiểm soát, hay phát triển trên những cấp độ khác. Mặt khác, đôi lúc mục đích của một thiểu năng hay bệnh tật nhất định nào đó không phải phục vụ cho sự trưởng thành cá nhân của người bị, mà để làm mạnh lên những phẩm chất Thần Thánh trong những người ở xung quanh người đó. Trong trường hợp này, đó là sự lựa chọn của linh hồn để giúp đỡ những người khác. Hoặc là lí do cho trải nghiệm của người đó trong vấn đề học cách chấp nhận yêu thương từ những người khác.

   Bất kỳ bài học cụ thể nào của khuyết tật, rối loạn,hoặc bệnh mãn tính, hay bệnh nguy hiểm nào đó, nó cũng có thể là một công cụ huấn luyện được chọn bởi Bản Thể Cao Hơn ( Higher Self ) để hỗ trợ mục đích của nó. Tôn trọng sự quyết định này và học từ nó mà không phán xét.

   Tôi đã có một khách hàng có hàng loạt những bất ổn về thể xác và tinh thần dường như không bao giờ kết thúc. Nhưng bất chấp những thách thức của anh ta, hoặc có thể vì chúng, anh ta đã học được hai bài học linh hồn quan trọng. Đầu tiên, là dâng hiến bản ngã mang tính cá nhân cho Thượng Đế thay vì kiểm soát; thứ hai, nhận và chấp nhận yêu thương của người khác, đặc biệt là những người chữa trị và nuôi nấng anh ấy. Những người khác cũng được cho những món quà nhờ căn bệnh của anh ta. Nó không phải là tình huống đơn giản. Khi đề cập đến vấn đề sức khỏe, nó chẳng bao giờ là đơn giản.

   Trong việc chăm sóc cho tất cả ba thể: vật lí, tinh thần và cảm xúc. Tình yêu thể chất là liều thuốc tốt nhất. Đối xử với cơ thể của bạn nhẹ nhàng, chăm sóc nó một cách nhạy cảm, và nói với nó với sự tôn trọng. Mặc nó một cách tự hào như tấm áo choàng Thiêng Liêng cá nhân của Linh Hồn.

Bây giờ bạn có thể áp dụng bài học

   - Nếu như bạn chỉ trích cơ thể, thường nói là “Tôi ghét” khi đề cập đến nó, bạn đang làm tổn thương nó với các chất độc, hoặc là từ chối những nhu cầu cơ bản của nó và ép nó quá mức…. Như vậy bạn là một học sinh trong việc học bài học này.

   - Nếu bạn cố gắng chấp nhận hình thể vật lí của mình; thỉnh thoảng chú ý đến những gì bạn làm cho nó; nghĩ về tập thể dục và nghỉ ngơi đủ thậm chí bạn không thật sự làm điều đó, hay bạn nhận thấy những gì bạn ăn, uống, và những hành động ảnh hưởng đến thể chất của bạn…. Khi đó bạn là một người học việc

   - Nếu như bạn tận tâm về chăm sóc cơ thể, nghĩ về nó một cách tử tế và chấp nhận sự trân trọng và khen ngợi của người khác một cách dễ chịu, tìm cách tạo ra một bầu không khí tích cực bất kì nơi nào bạn đang ở, hoặc ngừng sự so sánh hình thể của mình với người khác, thật sự biết ơn được ở trong phương tiện đặc biệt của bạn…. Lúc này bạn đang làm một hành giả

   - Nếu như bạn thường ban phước lành cho cơ thể của bạn, lắng nghe các thông điệp của nó, chiều chuộng nó, và yêu thương cái việc ở bên trong lớp vỏ của nó, và làm khỏe mạnh, lựa chọn ân cần cho thể xác máu thịt của bạn mỗi ngày… vậy bạn đang trên hành trình để thấy hiểu  bài học này.

Nếu Bạn Là một học sinh...

•    Hãy chú ý đến cơ thể của bạn và cách nó phản ứng với những gì bạn ăn, uống, làm và suy nghĩ.

•    Ghi chú lại những gì bạn quan sát được.

•    Thường xuyên nói vói chính cơ thể bạn “Tôi yêu bạn”

•    Đặt những ghi chú yêu thương trên những chiếc gương và bề mặt phản chiếu trong nhà của bạn.

•    Không bao giờ nói những lời không tử tế về cơ thể vật lý của bạn, đặc biệt là “ Tôi ghét…” nếu bạn lỡ nói, hãy nói ra lớn tiếng ‘Hủy bỏ, Hủy bỏ”

•    Hãy dành ra ít nhất một ngày nghỉ mỗi tuần để nghỉ ngơi, thiền, đi bộ, và thư giản.

Nếu Bạn Là một Người Học Việc...

•    Tập thể dục 15 phút mỗi ngày.

•    Ăn thức ăn lành mạnh.

•    Uống nhiều nước.

•    Từ bỏ các thói quen tiêu cực, như hút thuốc, uống rượu quá nhiều, hoặc ăn quá nhiều thịt hay đường.

•    Thường xuyên nói to lời khen ngợi chính mình

Nếu Bạn Là Một Hành Giả....

•    Bắt đầu mỗi buổi sáng với một vài hơi thở sâu và co giãn nhẹ nhàng, và hãy nói với cơ thể bạn rằng bạn biết ơn nó nhường nào vì sự phục vụ của nó dành cho bạn.

•    Thường thường xuyên đối đãi cơ thể vật lí của bạn bằng những cử chỉ yêu thương như là  xoa bóp cơ thể; ngâm mình trong bể tắm nóng ấm sang trọng; hay thư giãn với ly trà yêu thích của mình. Hãy công bố to rõ rằng bạn đang chiều chuộng bản thân mình.

•    Hãy nói những lời tử tế về cơ thể Thần thánh cho chính bạn và người khác bất cứ nơi nào vấn đề này nổi lên.

•    Chú ý  những thứ xung quanh ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể bạn, và để bảo vệ chính mình hãy di chuyển ra khỏi những môi trường tiêu cực hoặc căng thẳng càng nhanh càng tốt để khỏi phải suy nghĩ.

Nếu Bạn Đang Trên Hành Trình Thấy Hiểu Bài Học Này....

•    Hãy ghi lại những hoạt động mà cơ thể bạn yêu thích và làm điều đó ít nhất một lần mỗi ngày, như nhảy, ngủ một giấc ngắn trong ngày, căng duỗi, đi bộ, nắm tay với người bạn yêu thương, nghe nhạc hoặc ăn một bữa ăn thật nhàn nhã.

•    Chú tâm đặc biệt đến chế độ ăn uống của bạn và chỉ tiêu thụ những gì cho bạn cảm giác tốt.

•    Hãy chia nhỏ việc ăn uống thành nhiều phần để không làm quá tải các chức năng phức tạp của các cơ quan trong bạn.

•    Cầu nguyện, thiền và suy ngẫm về sự huyền dịu của cơ thể, và cách nó phục vụ bạn mỗi ngày, và hãy thường nói lớn lời cảm ơn tới nó.

Bài Học Của Linh Hồn Bạn

Cơ Thể Của Bạn Là Thần Thánh

Mục Đích Của Linh Hồn Bạn

Sống Một Cách Tự Hào Trong Chiếc Áo Khoát Trần Gian của Linh Hồn

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm