PHONG TRÀO THIỀN ĐỊNH KIM TỰ THÁP VIỆT NAM  

Tên viết tắt: PSSM Viet Nam  (Pyramid spiritual society Movement Viet Nam)

Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp (PSSM) là tổ chức phi tôn giáo, phi lợi nhuận với sứ mạng phổ cập Thiền định Anapanasati, Chủ nghĩa Ăn thực vật và Năng lượng Kim Tự Tháp đến tất cả mọi người.

Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp (PSSM) được sáng lập bởi vị thầy giác ngộ - Minh sư Brahmarshi Patriji vào năm 1990 tại Ấn Độ. Phong trào bắt đầu từ một Cộng đồng nhỏ mang tên “The Kurnool Spiritual Society” vào năm 1990 với mục tiêu mang thông điệp về cuộc sống tâm linh thịnh vượng, tình yêu, sự hiểu biết và những lợi ích vô cùng dễ dàng đạt được cho tất cả mọi người, không phân biệt tầng lớp, tôn giáo hay lãnh thổ. PSSM hiện nay đã phát triển trên toàn lãnh thổ Ấn Độ và rất nhiều quốc gia khác như New Zealand, Úc, Mỹ, Anh, Singapore, Malaysia, UAE, Srilanka, Việt Nam…

Phong trào Thiền định Kim Tự Tháp ứng dụng năng lượng kim tự tháp vào thiền định giúp việc thực hành thiền được dễ dàng và thu được nhiều năng lượng.

Năm 2010, Master Ramana (Ram), người Ấn Độ – Người học trò xuất sắc của Minh Sư Patriji đã đến Việt Nam để nhận sứ mệnh chia sẻ, phát triển phong trào thiền định và lối sống ăn thực vật. Thầy Ram đã đến Việt Nam với vai trò là một Giáo Viên Yoga. Trải qua rất nhiều thử thách và khó khăn, Thầy đã đưa thiền đến với từng người thông qua chia sẻ tại những buổi học Yoga tại các Trung tâm lớn nhỏ. Thầy cũng đã miệt mài đi khắp các tổ chức để mở những buổi hội thảo chia sẻ về Thiền Anapanasati. Từ đó PSSM Việt Nam ra đời. Thầy đã hoàn thành nhiệm vụ và trở về Ấn Độ, Thầy chuyển giao Phong Trào lại cho các anh chị thế hệ đầu tiên và từ đó, các anh chị đã nối tiếp nhau lan tỏa và phát triển Phong trào thiền định đến hàng ngàn người Việt Nam.

Mỗi năm Minh Sư Patriji đến Việt Nam một lần mang theo ánh sáng, sự thông tuệ và năng lượng yêu thương lan tỏa và chạm đến trái tim hàng ngàn người. Năm 2019, chuỗi chương trình “Thiền rất đơn giản - Hành Trình tìm về chính mình”, chào đón Minh Sư Patriji được tổ chức lần thứ 7 tại Các Thành Phố Hà Nội – Huế - Đà Nẵng – TP HCM.

Phong trào thiền định Kim tự tháp PSSM Việt Nam mang thông điệp Khoa học Thiền định và lối sống ăn thực vật đến tất cả tất cả mọi nhà, tất cả mọi người không phân biệt địa vị, tầng lớp, không phân biệt giàu, nghèo, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt người già hay trẻ… cho trường học, cao đẳng, đại học và .. cho chính bạn và cho mọi người xung quanh bạn.

PSSM Việt Nam với đội ngũ là những TNV gồm những người đi trước thực hành, trải nghiệm và chia sẻ cho người đi sau với tinh thần “Be A Master” – Trở thành vị thầy của chính mình. Chúng ta là một Cộng đồng những con người đầy tình yêu, lòng nhiệt huyết phát triển chính mình và lan tỏa giá trị và lợi ích của thiền định Ananasati, lối sống ăn thực vật đến với nhiều người, trở thành những con người sống tỉnh thức.

Bất cứ nơi đâu, bất kỳ ai muốn trở nên khai sáng và giác ngộ, luôn luôn có sự hiện diện trợ giúp. PSSM luôn luôn bên cạnh và giúp đỡ cho tất cả mọi người đang tìm kiếm SỰ THẬT. Thực hành theo lời dạy từ Minh Sư Patriji: “ Hãy là vị Thầy của chính mình”. Đánh thức Vị Thầy trong chính mình, thắp sáng ngọn nến của chính mình – Đó là hành trình của mỗi người !

Những hoạt động của PSSM Việt Nam bao gồm:

1/ Lớp khoa học thiền định: Thường xuyên tổ chức các khóa học về khoa học thiền định nhằm cung cấp những kiến thức cấp tiến và cơ bản nhất cho người mới bắt đầu để bước vào hành trình thiền định, hành trình tìm về chính mình. Nhiều khóa học tại nhiều địa điểm đã được khai giảng và hoạt động hàng tuần.

2/ Nhóm thiền: Những nhóm thiền mở ra để những người thực hành thiền định có nơi thực hành cùng nhau, cùng cộng hưởng năng lượng. Nhóm diễn ra hàng đêm tại khắp các quận trong Thành phố. Nhiều lượt người đến với các nhóm thiền mỗi đêm.

3/ Hoạt động thiền dã ngoại, thiền trăng: Về với thiên nhiên là lúc chúng ta kết nối với thiên nhiên, với Đất Mẹ. Các hoạt động Retreat, Dã ngoại, thiền Trăng thường được tổ chức vào những dịp Trăng tròn, dịp cuối tuần nhằm giúp người hành thiền được kết nối sâu với bản thể, làm sạch và chữa lành thân tâm. Nhiều người đã chuyển hóa sâu sắc từ những hoạt động này.

4/ Tổ chức những sự kiện đón các Vị Thầy về Việt Nam: Các sự kiện được tổ chức hàng năm, đón các Vị Thầy về Việt Nam chia sẻ những kiến thức và những hiểu biết cao hơn.

5/ Tour Du lịch tâm linh ngoài nước:  Ngoài các hoạt động trong nước, các hoạt động Retreat tại các nước với sự Hỗ trợ và hướng dẫn của các Vị Thầy giúp người thực hành có thêm nhiều trải nghiệm trong hành trình của mình.

6/ Bếp thuần thực vật: Buffet Chay, hướng dẫn nấu ăn

7/ Những hoạt động mở rộng khác: Học vẽ, nhảy múa, yoga…nhằm nâng cao khả năng kết nối và sáng tạo.

…..

HÃY SỐNG: THỬ NGHIỆM – TRẢI NGHIỆM -  TỈNH THỨC – TẬN HƯỞNG – TIẾN HÓA. ĐÓ LÀ HÀNH TRÌNH CỦA MỖI CHÚNG TA.