Tất cả chúng ta là những vị thầy của bản thân mình. Cuộc sống của chúng ta đã được hướng dẫn bởi chính mình. Cha mẹ chúng ta đã được chúng ta chọn. Thân thể vật lý của chúng ta đã được tạo ra bởi chúng ta - nguyên tử đến nguyên tử, tế bào bởi tế bào, bởi những suy nghĩ của chính chúng ta, mong muốn của chính chúng ta, và các mục tiêu riêng của chúng ta. Cuộc sống của chúng ta đã được xây dựng bởi những viên gạch do chúng ta tạo nên.

 

Cuộc sống của chúng ta đã được xây dựng bởi những viên gạch do chúng ta tạo nên. Đó không phải là một số phúc lành của Đức Chúa Trời! Chính Thượng Đế trong chúng ta đang làm việc và tạo ra thân thể này. Bạn làm nghiệp xấu, khuôn mặt của bạn sẽ kinh khủng! Bạn làm nghiệp tốt khuôn mặt bạn sẽ đẹp, bởi vì thân thể bạn được tạo ra bởi hành động của bạn, nghiệp của bạn. Cơ thể của bạn là đại diện vật lý của toàn bộ lịch sử nghiệp của bạn. Bạn đã có một lịch sử lâu đời, một lịch sử nghiệp tiếp tục qua nhiều kiếp sống và các loai thể chất.

Giả sử bạn sinh ra một cơ thể vật chất ung thư, nó lại đại diện cho cấu trúc nghiệp của bạn. Bạn đang ở với thân thể vật lí rất khỏe mạnh, nó lại đại diện cho cấu trúc nghiệp của bạn. Bạn đang ở với một cơ thể vật lý khoẻ mạnh,nó lại đại diện cho lịch sử nghiệp của bạn.

Xem thêm tại: https://kimtuthap.org/

Thân thể vật lý của bạn là hình ảnh phản chiếu của toàn bộ lịch sử nghiệp của bạn. Và cuộc sống của bạn một khi bạn lấy một thân thể vật lý, cuộc sống của bạn lại được xây dựng bởi từng viên gạch của riêng bạn, từng suy nghĩ một, từng lời một, từng hành động một. Vì vậy, mọi suy nghĩ và mọi ngôn từ, mọi hành động đều rất quan trọng giống như gạch trong tòa nhà này. Nếunhững viên gạch yếu ở đâu đó thì tòa nhà này sẽ sụp đổ. Khi những viên gạch mạnh thì tòa nhà sẽ không sụp đổ. Vì vậy, chúng ta tạo ra thực tế của riêng mình, bất kể chúng là gì! Đó là khoa học! Không có Thượng đế ở đó để ban phúc cho bạn! Hãy đi ra khỏi sự sai lầm đó!

Khoa học tâm linh đòi hỏi mọi người trở thành một yogi của chính mình. Nếu không, bạn không có bất kỳ khoa học tâm linh nào với bạn. Khoa học tâm linh đòi hỏi bạn phải trở thành người ăn thực vật. Bạn có thể sẽ tuyệt vời trong 99 khía cạnh, nhưng nếu bạn sai về một khía cạnh bạn phải bị hoc bài học nghiệp trong một khía cạnh đó. Cho nên bạn có thể đang có những trải nghiệm du hành thể vi tế, bạn có thể thấy tất cả kiếp sống của mình nhưng bạn đang ăn cá và thịt, thì bạn đang sai lầm . Bạn không phải là nhà khoa học tâm linh. Cho nên bạn sẽ được tái sinh lại cho đến khi bạn dọn sạch mọi nghiệp của mình, cho đến khi bạn trở thành người ăn chay.

 

Làm thế nào bạn có thể lấy cuộc đời của một con vật? Bạn có quyền gì? Rất buồn cười! Tôi thấy những người được gọi là những bậc thầy vĩ đại đã viết sách về khoa học tâm linh nhưng ăn dê và cá và tôi không biết họ đang ăn gì. Rất buồn cười!


Khoa học tâm linh là thiền định và chia sẻ trải nghiệm thiền định, chia sẻ chủ nghĩa ăn thực vậy. Đây là những điều phổ biến cho tất cả các bậc thầy giác ngộ tâm linh. Và khoảnh khắc bạn là thầy chứng ngộ tâm linh, bạn bước vào sự phục vụ người khác. Bạn không thể ngồi trên đỉnh núi và trở nên nhút nhát trách nhiệm xã hội và tự gọi bản thân mình là một bậc thầy chứng ngộ.


Trách nhiệm xã hội phải hoàn toàn là bất cứ điều gì bạn đang là - chứng ngộ hoặc không chứng ngộ. Vì vậy, chúng ta phải thấy rằng toàn thể trái đất, tất cả dân số cho đến khi người cuối cùng trở thành người ăn chay, cho đến khi người bạn trở thành một nhà khoa học của tâm linh. Cho đến khi người cuối cùng trở thành một yogi thực tế, chúng ta đã có việc phải làm.


Hãy trở thành người ăn Thực Vật! Trở thành Ahimsatma! Quan sát hơi thở là điều đơn giản. Khi bạn quan sát hơi thở, bạn trở thành bậc thầy của Thiền. Chừng nào bạn không đến hơi thở, bạn sẽ không trở thành bậc thầy của Thiền. Có thể bạn đang bao bọc bạn trong khả năng sống ở quá khứ của mình nhưng bạn sẽ không tiến bộ từ cuộc sống quá khứ của riêng bạn trừ khi bạn trở lại với hơi thở của mình! Điểm chuẩn của chúng ta là thành tựu của cuộc sống trong quá khứ, vì vậy chúng ta luôn có điểm chuẩn trong cuộc sống hiện tại nhưng chúng ta phải tiến bộ từ đó từđiểm chuẩn với nỗ lực hiện tại trong cuộc đời hiện tại này. Bạn phải trở lại hơi thở của bạn.Thiền là thức ăn hàng ngày cho các bậc thầy tâm linh. Không có Ấn Độ giáo, không có Kitô giáo và không có Hồi giáo trong thiền định. Nếu bạn muốn Thiền thì để Ấn Độ giáo, Kitô giáo, Hồi giáo ra ngoài tâm trí. Vì vậy, chỉ có hơi thở.

Chúng ta không phải là người theo đạo Hindu hay người Ki tô giáo hay người Hồi giáo. Chúng ta là con người, Thượng Đế hiện hữu bên trong con người. Và chúng ta phải hiểu một chút về bản thân mình. Đó là lý do tại sao chúng ta ở cùng hơi thở. Và thực hành hằng ngày chúng ta sẽ chuyển hoá nghiệp.

 

Mỗi ngày là ngày cuối cùng trong cuộc sống của chúng ta. Ngày mai chúng ta có thể không sống
trong cùng một thân thể vật lý. Cho nên hôm nay chúng ta phải thiền định tối đa.

 

Bắt đầu từ hôm nay là ngày cho Thiền Định. Và hơi thở là cách để đi vào Thiền Định.

 

 

 

 

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm