Kiến thức về luật nhân quả. Ứng dụng luật nhân quả vào cuộc sống.

Có một số luật tâm linh

Ví dụ như “ Luật Tâm Thức”...nói rằng : mọi thứ đều có Tâm Thức...vật chất, năng lượng, tư tưởng...đều có Tâm Thức của chính nó
“ Luật Tâm Thức “ là Luật đầu tiên của Khoa Học Tâm Linh

Luật Thứ Hai của Khoa Học Tâm Linh nói “ các Linh Hồn hoá thân trong nhiều dạng sống khác nhau, trong nhiều người khác nhau” , và nó được gọi là “ Luật Hoá Thân”

Khi Tâm Thức....như là một Linh Hồn...được hoá thân trong một hình thái sống cụ thể nào đó và nó tiếp tục hiện thân trong hình thái sống tương tự để tiếp tục những trải nghiệm của nó...và lúc này Luật tương tự như vậy được gọi là “ Luật Luân Hồi”

Luật thứ ba trong lĩnh vực Khoa Học Tâm Linh đó là “ Luật Nghiệp Quả”, được giải thích một cách đơn giản là “ Gieo gì, gặt đó “

“ Luật Nghiệp Quả” hay gọi một tên khác là “ Luật Nhân Quả” ...liên kết quá khứ , hiện tại, tương lai vào một dòng chảy liên tục to lớn vô bờ bến, không phân biệt.

 


Chưa hết, một luật nữa trong dòng chảy to lớn của Khoa Học Tâm Linh đó là” Luật Tiến Hoá Không Ngừng” . Ý nghĩa cốt lõi của Luật này là “ Bất kỳ điều gì chúng ta làm...hoặc không làm...chúng ta đều cộng vào vốn trải nghiệm của chính mình, nhờ vậy mà chúng ta luôn dịch chuyển về phía trước trên hành trình tiến hoá của mình! không có cái gọi là “thụt lùi” hoặc “quay lại”! Luôn là sự phát triển không ngừng!

Tiếp tục,  Luật thứ năm trong lĩnh vực Khoa Học Tâm Linh, nó nói “ Bạn hoàn toàn có thể đẩy nhanh tiến trình của mình”

Nó được gọi là “ Luật Đẩy Nhanh Tiến Trình” . Chúng ta có thể gia tăng tiến trình của mình thông qua những phương tiện thích hợp như “ Thiền định “ , “ Phụng Sự” , “ học một cách mạnh mẽ và sâu sắc từ các sách khoa học tâm linh” ....v...v..

Luật thứ sáu và là luật cuối cùng trong lĩnh vực Khoa Học Tâm Linh là “ Luật Không Xác Định” nói rằng : “ bạn không bao giờ có thể xác định một cách đúng đắn trạng thái chính xác của sự vật” . Nếu một trạng thái nhất định nào đó của sự vật đang tồn tại lúc này ....nó dường như vậy thôi...bởi vì có hàng tỷ yếu tố tác động vào từng nhân tố hình thành nó...trong một vỡ kịch vũ trụ năng động tiến triển không ngừng như vầy!

“ Luật Nghiệp Quả “ là luật quan trọng nhất trong các Luật Tâm Linh mà những người mới bắt đầu trong lĩnh vực khoa Học Tâm Linh nên hiểu rõ. Đây là Luật...không có sự hổ trợ của ai...chúng ta sẽ không bao giờ có khả năng đo lường hết cái được gọi là “ sự huyền bí” của đời sống con người.

Chúa Jesus nói rằng :” bạn gieo gì, bạn gặt đó”. Chúng ta làm bất kỳ điều gì thì thụ hưởng kết quả từ việc đó vào thời điểm thích hợp . Nói một cách khác “ chúng ta tạo ra thực tại tương ứng với những gì ta làm cho chính mình “

“ Luật Nghiệp Quả” luôn được học kết hợp với “ Luật Luân Hồi” . Chúng ta sẽ không bao giờ có khả năng sinh ra những nghiệp đúng đắn và phù hợp trong khoảnh khắc hiện tại cho đến khi chúng ta có nổ lực hiểu về Luật Nghiệp Quả.

Từ “KARMA” là tiếng Sankrit, có nghĩa là “ HÀNH ĐỘNG”

Mỗi hành động trở nên một nguyên nhân của một kết quả tất, và mỗi kết quả đến lượt nó lại là nguyên nhân cho những hành động tiếp theo khác.

Bất kỳ điều gì chúng ta làm, nó sẽ dẫn đến một tình huống phù hợp với chính nó. Nếu chúng ta không cẩn thận khi băng qua đường, dĩ nhiên chúng ta sẽ trả giá vì điều đó. Nếu chúng ta đi quá tốc độ chúng ta cũng phải trả giá cho điều đó....nếu chúng ta không cẩn thận với lời nói ( trong cách đối đáp với nhau giữa ngừoi này ngừoi kia ) chúng ta phải trả giá về điều đó .

Nếu chúng ta ăn quá sức, chúng ta sẽ trả giá cho điều đó. Nếu chúng ta ăn quá it, dưới sức , chúng ta cũng lại sẽ trả giá vì điều đó. Nếu chúng ta nuông chiều chính mình và uống quá nhiều, chúng ta cũng trả giá cho điều đó. Chúng ta không thể uống quá nhiều rồi lẩn tránh hậu quả của nó.

“Cứ mỗi hiện tại nhất định” đã được mở ra một cách tự động từ quá khứ và “ cứ mỗi hiện tại nhất định” sẽ được tự động mở ra trong một tương lai nhất định cụ thể.

Chúng ta phải kiềm chế một cách thận trọng những gì chúng ta hiểu là không nên làm. Nếu không, chúng ta trở thành những ứng viên thu hoạch những gì chúng ta không muốn thu hoạch, những gì chúng ta không muốn thưởng thức.

Chúng ta muốn điều tốt lành đến với chính mình...nhưng chúng ta từ chối làm điều tốt cho người khác! Chúng ta muốn điều tốt được làm bởi ngừoi khác , mà chính chúng ta không làm điều tốt cho ngừoi khác. Điều này thật buồn cười . Nếu chúng ta làm hại người khác, thì chỉ có điều tồi tệ sẽ đến với chúng ta từ nhiều người khác. Nếu chúng ta làm điều tốt cho người khác, thì chỉ có điều tốt đến với chúng ta từ nhiều phía.

Chúng ta ăn thịt động vật bằng cách giết chúng, làm đổ máu, lột da...tạo ra rất nhiều khổ đau cho Linh Hồn Động Vật, vì vậy chúng ta sẽ phải trả giá cho điều đó.

Có rất nhiều lý do tại sao chúng ta không bao giờ nên giết động vật. Giết động vật, chim, cá...làm thực phẩm....cho các môn thể thao...là tạo ra nghiệp rất rất tệ.

Con người không nên quấy rầy Linh Hồn Động Vật...những anh em động vật. Con người nên chăm sóc cho anh em động vật. Đây là điều được mong đợi ở Thế Giới Loài Người. Nhưng trên cả Trái Đất Loài Ngừoi này, trước đây và cho đến bây giờ đều rất ác độc, rất ngu dốt và tự bại.

Toàn bộ Loài Người đều đang gánh chụi tội lỗi ghê tởm của chính mình...giết hại anh em động vật...và ăn xác thân của nó.

“ Thượng Đế “....không trừng phạt bất kỳ ai! Chính sự lựa chọn sai lầm của chúng ta...sự lựa chọn ngu dốt của chúng ta...nghiệp xấu của chúng ta....nghiệp bạo hành của chúng ta....một cách tự nhiên quay trở lại và trừng phạt chúng ta! Không để cho một hình thái khác tồn tại..Thật là TỘI LỖI!

Toàn bộ Loài Người... từ Mỹ cho đến Ấn...từ Myanma đến Nhật Bản...từ Úc đến Achentina....tất cả các quốc gia và tất cả mọi người đang dính vào một nghiệp xấu nhất đó là giết hại anh em động vật và ăn thịt của nó.

Những người ăn thịt không hiểu họ đang làm gì....và tất cả những ngừoi này đều kính sợ Chúa và Tín Ngưỡng....họ đi nhà thờ...đến đền chùa...đến thánh đường Hồi Giáo...Thật là báng bổ!

Luật Nghiệp Quả đơn giản là “ Những hành động gì bạn làm cho ngừoi khác, bạn cũng sẽ nhận lại hành động đúng như vậy “ bạn không thể mong chờ điều khác từ Thượng Đế. Đây là sự phản chiếu đơn giản về luật Động Lực Học của Newton được áp dụng một cách đẹp đẽ lên hoàn cảnh con người: “ Luật lực và phản lực luôn công bằng và đối nghịch”. Chúng ta cho đi bất kỳ điều gì ...nỗi đau..hay sự vui sướng...ta sẽ nhận lại cái tương tự.

Chúng ta sẽ không thể hiểu những vấn đề của nghiệp quả này cho đến khi chúng ta hiểu về “ Sự thật của nhiều lần sống” “ sự thật về linh hồn” . Cho dù chúng ta hiểu về sự công bằng của luật nghiệp quả này hay không, thì luật này vẫn cứ tồn tại...với tất cả sự phức tạp không xác định được của nó.

Hãy nhớ rằng chúng ta phải rửa rất nhiều hậu quả của nhiều lần sống tiêu cực hoặc nghiệp xấu...để được tư do, hanh phúc, mạnh khoẻ và yên bình trong lần sống hiện tại.

Nếu chúng ta còn gánh nặng của nghiệp từ các lần sống thì chúng ta không thể có sức khoẻ, hạnh phúc, và sự bình yên trong đời sống hiện tại .

Chúng ta phải làm sạch gánh nặng không trọng lượng của những nghiệp quả thâm căng cố đế của mình

Hành động ăn thịt động vật phải dừng lại ngay thức thì và mọi ngừoi nên chuyển qua ăn thuần thực vật . Luật Nghiệp Quả rút lại là trước tiên phải thành NGƯỜI ĂN THỰC VẬT!

Nếu chúng ta chưa trở thành người ăn thực vật, chúng ta không có cơ hội thậm chí bắt đầu bước vào cánh cổng của Thiên Quốc. Trở thành Người Ăn Thục Vật...là một bước rất mạnh mẽ đầu tiên trên hành trình đến Thiên Quốc.

 

 


Chúng ta phải giàu lòng trắc ẩn đối với những ngừoi bạn động vật, những thực thể cùng hành tinh. Khi chúng ta đã có được bước đi quan trọng đúng đắn này rồi...ta sẽ tiếp tục bước tiếp theo, đó là đi vào “ thiền định”

Sự thực hành thiền nghiêm túc sẽ làm tan chảy các nghiệp xấu đã tồn đọng trong bất kỳ thời gian nào.

Có hai bước vĩ đại: một là Chủ Nghĩa Ăn Thực Vật, hai là Thiền Định. Đó là cách chúng ta bước qua “ chuỗi liên kết của nghiệp quả”

Những hàng động tốt tạo ra “ Thiên Đường” trong cuộc sống của chúng ta, hành động xấu, hành động gây hại tạo ra địa ngục cho chính mình. ĐỊA NGỤC trong cuộc sống của chúng ta là kết quả của những hành động xấu, những hành động bạo lực của chúng ta, sự thiếu vắng lòng trắc ẩn của chúng ta đối với các bạn động vật. Tất cả điều này tạo nên ĐỊA NGỤC .
Khi chúng ta đối xử tốt với ngừoi khác, đối xử tốt với các hình thức sống khác trên hành tinh...chăm sóc chúng...thì chúng ta đang tạo ra một THIÊN ĐƯỜNG cho cuộc sống của mình.

Khi chúng ta hiểu một cách đúng đắn rằng Luật Nghiệp Quả là “ Luật Chân Đế”, nó quyết định và chi phối toàn bộ tình cảnh và sự hình thành các sự kiện của loài người...thì chúng ta mới cực kỳ thận trọng với lời nói, với hành động, với tư tưởng của mình.

Không có ngừoi bác sỹ nào thực sự có thể giúp chúng ta. Không có bệnh viện nào thực sự có thể giúp chúng ta. Chỉ có Thiền Định mới thực sự giúp chúng ta. Chỉ có Chủ Nghĩa Ăn Thực Vật mới thực sự giúp chúng ta.

Chỉ tiêu hoá thức ăn thực vật, đừng bao giờ ăn thịt động vật. Chỉ có Vương Quốc Thực Vật là thức ăn tự nhiên dành cho con người.

Đời Sống hiện tại có nghĩa là  tạo dựng niềm vui sướng mà không phải tốn phí của tương lai, không phải tốn phí của các lần sống tiếp theo của chúng ta, không phải tốn phí của sự tồn tại hạnh phúc bất tận của chúng ta.

Luật Nghiệp Quả cũng cho thấy rằng “ Chúng ta là những gì chúng ta nghĩ” ...” Tâm trí của chúng ta như thế nào thì cuộc sống chúng ta như thế đó”

Chúng ta càng làm cho tâm trí trống rỗng, yêm dịu, bình yên, hạnh phúc...thì ngôn từ , tư tưởng , hành động của chúng ta sẽ càng hoàn hảo.

Để tạo ra những lời sạch sẽ, tạo ra những suy nghĩ sạch sẽ,..và tạo ra những hành động sạch sẽ...thì Thiền định là thứ quan trọng nhất.


Richard Bach nói: “Mức độ ngu dốt của bạn là chiều sâu của niềm tin vào sự bất công và bi kịch”

Tất cả sự bất công, mọi sự bi kịch tồn tại là do chúng ta đã từng gây ra sự bất công, và tất cả chúng ta tạo ra những bi thảm cho cuộc sống người khác. Nếu chúng ta ngừng chủ ý tạo ra bất công , thì chúng ta sẽ không còn bất kỳ sự bất công nào trong đời sống của mình. Chúng ta chỉ có sự công bằng. Gieo công bằng, gặt công bằng. Gieo bất công, gặt bất công. Đó là sự CÔNG BẰNG THẦN THÁNH.

“ Bạn gieo gì, bạn sẽ gặt thứ đó” điều này phải được hiểu từ thời niên thiếu. Ba Mẹ nên sống thuận theo tinh thần của Luật Nghiệp Quả...sau đó các con sẽ học theo.

Tất cả bệnh tật là sự trổ quả của những nghiệp xấu của các lần sống trước. Thiền Định dẫn truyền năng lượng vũ trụ và đốt sạch các nghiệp xấu của quá khứ!

Luật Nghiệp Quả quản lý và vận hành Vũ Trụ một cách hoàn hảo. Nó là Vẻ Đẹp đơn giản của Tự Nhiên.

Luật Nghiệp Quả không phải là một luật máy móc...nó là một Luật Sáng Tạo. Không có một ‘ đấng cứu thế’ được nhân cách hoá nào ở trên trời hết.

Những hành động tử tế và tốt đẹp của chúng ta là Đấng Cứu Thế ! Hãy là Người Ăn Thực Vật! Hãy là Người Thiền Định! Không nên có những hành động độc ác một cách vô tâm! Nên có lòng trắc ẩn mạnh mẽ!

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm