BA SỰ KIỆN VĨ ĐẠI VÀ KỲ DIỆU MÀ CHÚNG TA GẶP TRONG QUÁ TRÌNH THỰC HÀNH THIỀN ANAPANASATI

"Sự kiện lớn đầu tiên"

"Khi chúng ta tồn tại cùng luồng hơi thở đơn giản, bình thường, dễ dàng, tự nhiên … tâm trí trở nên trống rỗng"

THIỀN là sự im lặng của cuộc trò chuyện huyên thuyên không ngừng, luôn luôn  tồn tại  một cách tự nhiên của tâm trí không ngơi nghỉ. Vì điều đó, chúng ta bắt đầu với hơi thở.

Tâm trí phải hòa cùng hơi thở. Đó là mấu chốt. Nếu tâm trí không hoà cùng hơi thở, nó không trở nên trống rỗng. Tâm trí phải trở nên gọn gàng và trống rỗng hơn.

Tâm trí phải cắt đi mọi thứ phản khoa học, những niềm tin xã hội, những hình ảnh tinh thần, và sự biện minh vô nghĩa của nó. Và nó phải được hiểu rằng trong thực hành thiền, tụng kinh hay bất kỳ "thần chú" nào không đóng vai trò nào cả.

Vì thiền định là làm im lặng sự huyên thuyên không ngừng của tâm trí, chúng ta không cần có bất kỳ hình ảnh nào, bất kỳ thứ gì, để tập trung vào.

Chúng ta phải hoà điệu với chính “hơi thở tự nhiên, dễ dàng và bình thường” của mình. Khi chúng ta hòa điệu cùng với "hơi thở nhẹ nhàng" của chính mình, tâm trí dần trở nên ít căng thẳng hơn … và ít dày đặc hơn … và tâm trí không sớm thì muộn cũng trở nên trống rỗng.

HƠI THỞ là đại sứ của tâm thức thuần khiết trong một hệ thống tuyệt diệu được gọi là “CƠ THỂ VẬT LÝ”

HƠI THỞ là một thứ gì đó xảy ra không ngừng.

HƠI THỞ rất đơn giản.

HƠI THỞ có thể được trải nghiệm.

HƠI THỞ có thể được hiểu một cách dễ dàng.

HƠI THỞ có thể được hoà điệu một cách dễ dàng.

Hiện hữu cùng với dòng chảy tự nhiên và đơn giản của hơi thở “alpha” và “omega” trong thực hành thiền định.

 

"Thứ hai xảy ra"

"Khi tâm trí khá trống rỗng, một lượng lớn năng lượng vũ trụ tràn vào hệ thống vật chất ... đi vào cơ thể vật lý.

Một "tâm trí giống rừng rậm" thì không cho phép năng lượng vũ trụ đi vào trong hệ thống cơ thể.

Khi tâm trí giống như một khu rừng, nó trở thành một rào cản lớn, nó không cho phép bất kỳ Năng lượng Vũ trụ nào thấm vào hệ thống vật lý.

"Tâm trí giống như rừng rậm "thì rất khó thẩm thấu”, nó rất "cô đặc" và "mờ đục". Tuy nhiên, trong thiền định, “tâm trí mờ đục” trở thành một “tâm trí trong suốt”, hay “một tâm trí khá thấu đáo”

Và, cuối cùng, thông qua thiền định, một"tâm trí giống như rừng rậm" được chuyển hoá thành một  “tâm trí giống như khu vườn”

Thông qua thiền, tâm trí trở nên dễ thẩm thấu hơn nhiều, và năng lượng vũ trụ tràn vào hệ thống vật lý như c luật vật lý tự nhiên đơn giản.

Vì vậy, để làm cho "tâm trí mờ đục" của chúng ta thành một "tâm trí trong suốt", nơi có rất ít những suy nghĩ tản mạn trần tục, và khoản trống giữa suy nghĩ này và suy nghĩ kế tiếp càng lúc càng rộng lớn hơn ... đó là thiền!

Và, cách thức này chỉ là thông qua cơ chế của HƠI THỞ

"Sự kiện thứ ba"

"Khi một lượng đủ của năng lượng vũ trụ đi vào hệ thống cơ thể vật lý của chúng ta,  kết quả là con mắt Thứ Ba được kích hoạt ở mức độ tương ứng và cần thiết.

Khi hệ thống vật lý khá đầy đủ, no nê năng lượng vũ trụ, khi các mảng đốm đen trong thể dĩ thái được tan rã, tiềm năng của LINH HỒN sẽ dần dần được nhận ra.

Và về bản chất, LINH HỒN có tiềm năng vô hạn, và năng lực vô hạn. Tuy nhiên, tất cả những năng lực đó sẽ là “chưa được khai thác " và "tiềm ẩn" mãi nếu chúng ta không kich hoạt nó và làm hiển lộ nó thông qua việc thực hành Thiền Anapanasati thường xuyên.

"Thiên đường được phục hồi"

Kết quả đỉnh cao trong thiền định là việc kích hoạt “Giác Quan Bên Trong” của chúng ta hoặc “Mắt Thứ Ba”. Kết quả cuối cùng của thiền định là kích hoạt khả năng ngoại cảm của chúng ta (ESP). Kết quả cuối cùng của thiền là nhận thức về linh hồn của chúng ta.

Thông thường, trong trường hợp của một người bình thường, luôn luôn như thể là không có SỰ NHẬN BIẾT về LINH HỒN. Chỉ tồn tại sự nhận biết về cơ thể vật lý.

Vì vậy, trong trường hợp của một người bình thường, thiên đường đã bị mất. Thiên Đường trên Mặt Đất phải được lấy lại … điều đó chỉ đạt được thông qua thiền định. "Paradise" có nghĩa là “NHẬN BIẾT LINH HỒN”

 

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm