Karma là bạn gặt những gì bạn trồng. Nó giống như một hình vòng, những gì bạn làm trong quá khứ bây giờ bạn nhận lại và những gì bạn làm bây giờ bạn sẽ nhận lại trong tương lai. Bời vì vòng lặp lại như vậy cho nên mọi người mới cảm thấy đau khổ. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu chúng ta bị kẹt ở vòng nào và loại bỏ nó và  đi ra khỏi nó. Đó là Bước đầu tiên. Bước thứ 2 là cân bằng nghiệp.

Phần 2: Làm thế nào để ra khỏi vòng nghiệp và cân bằng nghiệp.

Người chia sẽ: Master Pradeep

Karma là bạn gặt những gì bạn trồng. Nó giống như một hình vòng, những gì bạn làm trong quá khứ bây giờ bạn nhận lại và những gì bạn làm bây giờ bạn sẽ nhận lại trong tương lai. Bời vì vòng lặp lại như vậy cho nên mọi người mới cảm thấy đau khổ. Vì vậy chúng ta cần phải hiểu chúng ta bị kẹt ở vòng nào và loại bỏ nó và  đi ra khỏi nó. Đó là Bước đầu tiên. Bước thứ 2 là cân bằng nghiệp.

Bước 1: Làm cách nào để ra khỏi vòng nghiệp?

Karma không phải là một hình phạt, nó là công cụ giúp chúng ta học những bài học. Mọi Karma đều có điều gì đó dạy bạn. Khi bạn học bài học bạn phá vở vòng nghiệp. Vòng nghiệp bị phá vở khi bạn hiểu được bài học của linh hồn và hiểu được lý do vì sao chuyện đó lại xảy ra với mình.

Bước 1: Nhận ra bài học

Bước 2: Học những bài học đó.

Bước 3: Cân bằng nghiệp.

Ví dụ:  Tôi giết cô ấy.

Khi tôi trở về với bản thể cao hơn của mình tôi nhận ra bài học của tôi là không nên giết cô ta. Đó là bước đầu tiên.

Bước 2: Học bài học không giết người.

 Ở lần sống tiếp tôi chọn cùng tình huống đó và quyết định học bài học của mình là không giết người.  Việc tái sinh để học bài học này không quan trọng bạn trải qua bao nhiêu lần sống mà nó quyết định bằng việc bạn phải học được bài học của mình.

Bước 3 : Hiểu được bài học của mình và cân bằng nghiệp.

- Khi bạn đã học xong bài học về việc không giết người. Bạn có thể lấy một lần sống của mình để học bài học về nỗi đau. Trong lần tái sinh này bạn chọn trải nghiệm có ai đó giết mình để mình học bài học về nỗi đau của người bị giết.

- Bạn lấy một lần sống để trả lại cân bằng nghiệp bằng cách bạn sẽ chăm sóc cho con cháu của người bạn giết ở lần sống trước hoặc bạn chọn đầu thai làm mẹ của cô ấy để chăm sóc và cân bằng nghiệp quả.

-  Khi bạn làm karma tốt, karma xấu vẫn không biến mất, nó chỉ giúp cân bằng nghiệp. Khi làm nghiệp nào đó nó chỉ hoàn tất khi chúng ta học được bài học của mình.

Bước 2: Vậy làm sao để cân bằng nghiệp?

Thông qua Phụng sự, khi bạn phụng sự, bạn cho đi, bạn cân bằng nghiệp quả.

Và khi chúng ta hiểu rằng những gì chúng ta làm chúng ta sẽ nhận lại. Đầu tiên chúng ta sẽ dừng việc tạo ra nghiệp xấu.

* Vậy làm sao để dừng lại những hành động xấu?

Nó không dể vì nó còn phụ thuộc vào sự trường thành của linh hồn bạn và những gì bạn mang theo trong tiềm thức. Nó không dể nhưng nó có thể thực hiện được.

* Làm sao để học được bài học linh hồn?

- Bạn phải tỉnh thức với linh hồn của mình thông qua thiền định, không thì 2 điều trên sẽ rất khó. Chỉ khi thiền định bạn gia tăng sự nhận biết và tỉnh thức, nó giúp gia tăng sự nhận biết của mình, giúp bạn chấm dứt những việc xấu. Bạn biết điều gì là đúng? Điều gì là sai?

 - Vasana có phản ứng và thái độ tương thích những gì chúng ta mang theo. Những gì chúng ta thấy được chỉ là bề nổi, tầng sâu bên dưới còn rất nhiều, nếu chúng ta chỉ dùng tâm trí để nhìn thì chỉ nhìn thấy phần nổi. Nếu chúng ta vượt lên trên suy nghĩ hạn chế của mình, chúng ta sẽ thấy được bức tranh lớn hơn, linh hồn ta sẽ nhận ra được phần chìm bên dưới. Nhìn mọi việc bằng tâm hồn của chúng ta, nó chỉ thực hiện được thông qua thiền định, càng thiền định bạn càng dể ra khỏi nghiệp vì thông qua thiền định chúng ta càng ngày thấy được bức tranh lớn hơn, thấy sự thật nhiều hơn → nhận thức đúng đắng → hành động đúng, tạo nhiều nghiệp tốt.

Thông tin hoạt động của phong trào PSSM thiền kim tự tháp Việt Nam:

Thiền online thứ hai đến thứ bảy:

- Sáng 5:00 - 6:00

- Trưa 12:00 - 13:00

- Tối 20:00 - 22:00

Thiền nhất thể sáng chủ nhật 7:30 - 9:00

qua zoom, mã phòng: 3248922692

Link: https://zoom.us/j/3248922692

>>>Hãy cùng tham gia tìm hiểu kiến thức thiền định thông qua >>Lớp Khoa học thiền định<<

>>>Hãy cùng tham gia thiền định tại >>Địa chỉ và thời gian hoạt động của các nhóm thiền<<

>>>Cùng nhau thiền định dưới đêm rằm và hòa mình với thiên nhiên >>Thiền trăng và thiền dã ngoại<<

>>> Hãy cùng nhau chiêm nghiệm những lời dạy của Minh Sư Patriji >>Patriji teaching<<

>>>Hãy nghiên cứu sâu hơn nữa qua những cuốn sách >>Sách khoa học thiền định<<

 

 

 

 

 


(*) Xem thêm